Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Tìm hiểu lý do pha cà phê lạnh lại ngon hơn pha cafe nóng

Mượt mà và ngọt ngào so có thơm và chua. Bất kỳ vị guru về cà phê nào cũng có thể phân biệt được sự khác biệt lớn giữa cà phê pha lạnh (cold brew) và cà phê pha nóng (hot brew). Cả hai thức uống đều được vững mạnh từ cộng nguyên liêu cà phê – nước nhưng chúng khác biệt tương đối lớn về khẩu vị.

bình pha cafe lạnh cold brew coffee gater

>>> Xem thêm: bình shaker

Cà phê được rang (sáng màu, medium, sẫm màu…) và xay (mịn, thô…) như thế nào sẽ ảnh hưởng vô cùng to đối với hương vị mà các bạn cảm nhận được. Nhưng chính mẹo pha cafe (brew) mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc mọi người sở hữu thể tạo cần 1 tách cà phê lý tưởng hay không.

Cold Brew Coffee không phải là cà phê đá (cafe pha bằng nước nóng rồi cho đá vào). Cold Brew Coffee là phương pháp pha cà phê lạnh, dùng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, "hãm" cà phê trong 1 thời gian khá lâu, khoảng 3 – 12 tiếng đồng hồ.

Tháp Cold Brew Coffee Gater 600ml : Xem chi tiết tại đây

Nguyên tắc cơ bản…

Cà phê đựng đa dạng thành phần dầu tự dưng khác nhau, một số hợp chất hóa học và những axit. một vài hợp chất này đều là một số hợp chất hòa tan, tạo cần vị ngon của hạt cà phê. Chúng sẽ được chiết xuất ra trong giai đoạn pha cà phê.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cafe lạnh cold brew

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: bình xịt kem

những hợp chất hóa học trong cà phê đã rang

với hai mẹo pha cà phê cơ bản – rất khác nhau về nhiệt độ và thời gian pha – điều này khiến chúng tạo ra hai chiếc cà phê rất khác biệt.

1. Pha cafe bằng nước nóng – Brew Coffee : Drip coffee, Nel drip coffee…

Đây là bí quyết pha chúng ta thường tưởng tượng khi tưởng tượng cà phê. phần lớn bí quyết pha này được thực hiện bằng phương pháp rót nước nóng vào bột cà phê, để bột cà phê được ngập trong nước và đợi dung dịch cà phê chiết xuất, chảy qua một lớp phễu lọc và vào vào tách của khách hàng. các barista thường thực hiện phương pháp pha này vô cùng nhanh, trong trong một số phút, và nó sở hữu hương thơm mạnh có vị chua nổi bật giả dụ các bạn dùng cafe arabica rang sáng màu hoặc medium.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cà phê lạnh cold brew

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem inox

Brew Coffee Method : pour over, drip coffee, nel drip coffee, french press, turkis coffee,…

2. phương pháp pha cà phê lạnh – Cold Brew Coffee

những barista pha chế cà phê lạnh bằng cách ngâm bột cà phê xay trong nước nguội ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh, sau ấy để yên và đợi cà phê "hãm" như pha trà trong vòng một số giờ. Cà phê sẽ được chiết xuất hết từ bã cà phê. Cà phê lạnh cold brew chinh phục cả thế giới mang vị ngon sâu hơn, ít vị chua và hương vị tinh tế hơn. Và nó thậm chí đậm đặc hơn nhờ vào công đoạn chiết xuất chậm so có phương pháp pha thông thường.

Lưu ý: với cả hai mẹo người dùng phải sử dụng cà phê xay tươi (chỉ xay trước pha pha) để với được một số tách cà phê lý tưởng nhất. Click xem cà phê nguyên hạt thiết kế từ 05 mẫu cà phê của chúng tôi.

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

>>> Sản phẩm uy tín: dụng cụ pha chế cafe

Lý giải bằng hoá học

khi khách hàng pha bột cà phê xay sở hữu nước, vài phản ứng hóa học sẽ diễn ra, lấy một vài chất hòa tan trong cà phê ra khỏi bã của nó, tạo cho dung dịch được chiết xuất ra thấm đẫm hương và vị tinh túy của cà phê.

các chất hòa tan của cà phê hòa tan tốt nhất ở nhiệt độ 195 độ F đến 205 độ F (khoảng 90 độ C đến 96 độ C), chính bởi vậy cà phê pha với nước nóng sẽ với "body" đầy hơn, vị phong phú hơn cà phê pha lạnh. Nước nóng cũng khiến việc kéo một vài chất hòa tan có trong cà phê ra khỏi bã cà phê nhanh chóng hơn, nhưng đồng thời cũng khiến cho chúng dễ bay hơi hơn. Điều này với nghĩa là nó có thể bốc hơi vào ko khí dễ dàng hơn, thoảng vào mũi mọi người và tất cả mọi người sẽ dễ nhận ra hương của cà phê.

Mặt khác, việc gia nâng cao khả năng hòa tan của vài chất hóa học trong cà phê bằng nước nóng chẳng hề luôn là điều tốt. Nước ở khoảng nhiệt độ sôi sẽ làm những hợp chất trong cà phê bị suy giảm và bị ô-xi hóa – giống như phản ứng sắt bị gỉ sét khi tiếp xúc có nhiều khí ô-xi, làm cà phê bị chua và đắng hơn. nếu khách hàng ko phải là fan của kiểu thưởng thức chua và đắng thì cà phê lạnh sẽ là "vị cứu tinh" của bạn!

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

>>> có thể khách hàng quan tâm:

giai đoạn ô-xi hóa vẫn diễn ra khi bạn pha cà phê bằng bí quyết lạnh nhưng nó sẽ diễn ra chậm hơn gần như. đấy chính là Lý do tại sao cà phê lạnh cold brew không có vị chua và vị đắng. Nó cũng "tươi" – fresh – lâu hơn cà phê pha nóng. Thật bất ngờ, ví như khách hàng giữ lạnh một mẻ cà phê pha lạnh trong tủ lạnh, nó vẫn tươi từ 2 tới 4 tuần. Trong khi đó, cà phê pha nóng thường bị cũ đi chỉ sau 1 ngày.

Nhưng vì nhiệt độ để pha cà phê lạnh nằm dưới nhiệt độ hoàn hảo (90ºC đến 96ºC) cần phương pháp pha cafe cold brew cần thời gian lâu hơn để chiết xuất rất nhiều những hợp chất hóa học, những chất dầu tự dưng đầy hương vị và axít hòa tan ra khỏi bã cà phê. người dùng cũng cần thêm bột cà phê xay vào rộng rãi hơn so sở hữu những cách pha cà phê nóng, điều này giúp tăng nồng độ những chất hòa tan tạo buộc phải hương vị của cà phê trong nước cốt cafe cuối cộng.

Trong khi cà phê pha lạnh (cold brew) được thích hợp bởi số đông người, nó lại ko với mùi hương nồng như của cà phê pha nóng. do nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng (nếu mọi người sử dụng nước nguội để pha) ko xây dựng bay khá các hợp chất mùi hương trong cà phê, điều này tạo cho cà phê pha lạnh mùi hương nhẹ nhàng hơn so mang cà phê pha nóng.

do cà phê pha lạnh cần nhiều cafe, pha trong thời gian lâu hơn, đề nghị nó thường đắt hơn các chiếc cà phê pha bằng những bí quyết khác. Nhưng người dùng hoàn toàn với thể dễ dàng tự pha cà phê lạnh tại nhà sở hữu bình pha cafe cold brew (click xem tại đây), tiết kiệm cho người mua khoảng $4 cho một tách cà phê cold brew pha tại quán.

Cách pha Cold Brew Coffee ngon - Bình pha cafe lạnh cold brew
>>> Sản phẩm uy tín: may xay ca phe

2 nhận xét:

  1. Cà phê đựng đa dạng thành phần dầu tự dưng khác nhau, một số hợp chất hóa học và những axit giá bán máy đầm cóc mikasa

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê được rang (sáng màu, medium, sẫm màu…) và xay (mịn, thô…) như thế nào sẽ ảnh hưởng vô cùng to đối với hương vị may cham cong van tay

    Trả lờiXóa