Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm cách pha cafe Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : cách pha cà phê nhiều nhất hiện nay ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là dùng khá nước nén tới một áp suất cố định và phun vào cafe, từ đấy ép ra hết những chất của cafe. Tôi ko nghĩ rằng nó là một bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm nguyên nhân là bản thân chúng ta sở hữu thể sử dụng tuyệt vời để suy luận ra mẹo hoạt động của phần lớn thiết bị – do cơ bản cũng là nguyên nhân là con người thiết kế ra, xa hơn là người mua tự sáng chế ra phương pháp pha cafe của riêng mình, cái máy cafe có tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một loại ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật phương pháp pha cafe đấy siêu thú vị.

Tiếp tục về espresso – nhắc vậy thôi chứ anh chàng này vô cùng khó tính. giả dụ quý khách đến tiệm cafe lớn như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và sắm một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso bạn tự pha ở nhà bằng loại máy espresso dành cho gia đình mà quý khách mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì mang thể so sánh như một đứa trẻ tập vẽ và 1 sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang kinh doanh, người mua ko cần thiết phải trở thành 1 barista đẳng cấp; nhưng cũng ko tệ lúc mọi người đã là 1 barista chuyên nghiệp và người mua biết thêm về marketing. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp khách hàng hiểu về một vài yếu tố ảnh hưởng đến tách espresso và bí quyết pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. giả dụ quý khách không mang ý định marketing cafe espresso thì bạn cứ để vài kiến thức này ở đây, lúc nào bắt buộc thì các bạn lấy ra sử dụng. Còn ví như khách hàng định kinh doanh nó, thì khi các bạn sắm máy hoặc tới show room bán máy cafe thì hãy nên họ biểu diễn cho người dùng xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và người dùng đừng nghĩ nó cạnh tranh nhé, với cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của một số hãng cafe lớn trên thế giới pha espresso mỗi ngày. kiên cố nó là điều mà bạn cũng với thể xây dựng được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: bình lắc

Bạn có hiểu bí quyết pha cà phê bằng khá nước của bình Moka, người dùng thấy thông minh chứ. Và người ta đã tiến thêm 1 bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, đấy là nén hơi nước lại sau đó phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén hơi nước cũng đơn thuần, chỉ phải quý khách chứa khá nước trong một khoảng trống có nhiệt độ cao khiến hơi nước ko thể ngưng tụ, và tất cả mọi người đun nước sôi để nước bốc hơi liên tục làm cho áp suất trong bình chứa hơi nước ngày càng tăng nguyên do là lượng tương đối nước nhiều. tới khi đạt áp suất quý khách mong muốn thì xả lượng khá nước đó vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. vì thế ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều có đồng hồ đo áp suất, việc lựa tìm áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista vì với mỗi mẫu cà phê khác nhau thì cần mang cách pha khác nhau, và áp suất tương đối nước cũng ảnh hưởng đến việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang kinh doanh cafe, các bạn chỉ yêu cầu hiểu là được, ví như sở hữu yêu cầu chỉnh áp suất thì mọi người chỉ buộc phải thiết kế việc đấy lúc đầu rồi cố định mãi mãi trong liên hệ của mọi người. cao cấp nhất người dùng nên nhờ nơi bán máy chỉnh toàn bộ thiết bị giúp tất cả mọi người và nên họ hướng dẫn thật kỹ để hạn chế gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ với một chỗ gắn Portafilter gọi là máy một group, máy có hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó mang thể pha hai ly cùng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng xây dựng sạch đầu pha, sau đấy đổ cà phê vào rồi dùng Tamper nén lại. Sau đấy đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: binh xit kem tuoi

Step 1 – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng xây dựng sạch hệ thống (đây cũng là nút tất cả mọi người nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: với 1 shot buộc phải 7-8g cà phê, với 2 shot bắt buộc 15-16g cà phê, cà phê bắt buộc được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – sử dụng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem inox

Step 5 – Đặt bộ lọc lên một mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế vững chắc, bề mặt cafe đề nghị song song có mặt bàn, sau đấy dùng tamper đặt vuông góc có bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. khách hàng không bắt buộc nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra không tính, cafe được nén lại giúp ta có một tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt 1 dòng tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ có màu nâu. lúc quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì khách hàng hãy bấm dừng để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ nói tới mẹo pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso buộc phải với lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc tất cả mọi người thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: do pha che

2 nhận xét:

  1. Bạn có hiểu bí quyết pha cà phê bằng khá nước của bình Moka, người dùng thấy thông minh chứ Máy xoa nền bê tông mini

    Trả lờiXóa
  2. Việc nén hơi nước cũng đơn thuần, chỉ phải quý khách chứa khá nước trong một khoảng trống có nhiệt độ cao khiến hơi nước ko thể ngưng tụ Palang cap dien

    Trả lờiXóa