Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Tìm hiểu thêm mẹo phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián chứ không hề màu đen. Còn cà phê có màu đen sậm thì coi chừng mang thể với phẩm độc thường sử dụng nhuộm vải sợi.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm: máy xay cà phê hạt

Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã có 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự mang nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã mang "30 tuổi cà phê" ở đây.

vài khách hàng cà phê thiết kế mọi ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng một số đề tài rất hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy ko ngon lắm nhưng cực kỳ thú vị lúc vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, vì là dân ghiền cà phê yêu cầu công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc thù và trà đặc thù. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi đến quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi làm. Sau giấc ngủ trưa, tôi phải với một cữ cà phê đặc thù nữa.

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: người mua không thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 cái cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê siêu cầu kỳ. Ông pha 1 phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào một ít bơ Bretel tan chảy.

1 phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc có đường. Hương thơm ngào ngạt trùng hợp của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, xây dựng thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của tất cả mọi người mà ko đề nghị đến bắp rang (để nâng cao độ sánh).

>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: may xay ca phe mini

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần bạn cực kỳ sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên đến đỉnh điểm giả dụ quý khách uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: mang hai chiếc cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, rất khó trồng, cho mùi hương thật tối ưu. Robusta lại cho vị cực kỳ đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp có vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc loại Arabica và J. Martin thuộc cái Robusta. Hai giống cà phê này siêu nức tiếng trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn mang vài tiệm cà phê nổi danh chuyên sử dụng hai loại cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung rộng rãi văn nghệ sĩ để chọn nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, giới trẻ cũng ko thích lắm, mà người sản xuất cà phê thì đa dạng, cần không sở hữu tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. ngày nay, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, yêu cầu người ta ít chú trọng tới uy tín cà phê. Vả lại, vài quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, cần xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của giới trẻ. Mà "cà phê pha bắp rang" thì xây dựng sao sở hữu mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, nên giới buôn bán cà phê mới chọn tới tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham không đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm nhiều phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

phổ biến thương hiệu cà phê cũng với pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. có tỷ lệ pha này, cà phê ko được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và không độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn bí quyết là mua cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

bí quyết nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất lúc pha ra, mang màu cánh gián chứ chẳng phải màu đen, nước cà phê trong chứ ko đục. với vài quán, lúc cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: ấy là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là sở hữu chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng không hiểu tại sao mang những dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

lúc cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã mang vị ngọt, ấy là nguyên nhân là sở hữu caramel. Mà đã mang caramel, thì chắc hẳn là mang pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê với màu đen sậm: coi chừng sở hữu phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, cực kỳ độc hại cho sức khỏe). Họ sử dụng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng mang cà phê gì hết. Thường vài quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> Mời người mua xem thêm: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. 1 phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc có đường. Hương thơm ngào ngạt của Moka Máy thái thịt tươi sống

    Trả lờiXóa
  2. Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: người mua không thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 ly cà phê giá máy đục rãnh tường

    Trả lờiXóa