Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe Việt không ngon nguyên do là pha bằng phin'

uy tín cà phê không ổn định nguyên do là nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha bằng phin, và đặc thù là chậm, tốn rộng rãi thời gian.Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm:may xay cafe

Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê to nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam cách tiêu dùng cà phê lại với sự đặc thù ko giống như một vài quốc gia khác.

Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt phương pháp pha chế cà phê bằng phin.

phương pháp này khá đơn giản và ko đòi hỏi vật dụng phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên đảm bảo cà phê ko được ngon và ổn định bởi vì nó phụ thuộc vào rộng rãi yếu tố như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha và đặc thù là chậm, tốn đa dạng thời gian.

Và bí quyết pha chế này đã ko còn đa dạng trên thế giới nữa. bây giờ có nhiều cách pha chế cao cấp hơn mà thế giới đang sử dụng. bí quyết pha chinh phục được phổ biến người hơn trên thế giới đấy là phương pháp pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.

Nó dựa trên áp suất khá nước thẩm thấu qua cà phê.
Và có 1 ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:
- chất lượng cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian pha

>>> sở hữu thể quý khách quan tâm:ban may xay cafe mini

1 máy pha Espresso kiểm soát được số đông một số khía cạnh ấy.
Nó tiêu dùng áp suất khá nước thẩm thấu qua cà phê nên trích ly được chất cafein tốt nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 giây là ta mang được một ly cà phê.

Chính do đó mà pha được một ly cà phê cực kỳ ngon và đều, ly trước ko khác ly sau. Cũng chính vì thế mà cách pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và toàn bộ hiện tại tại các quán hay công sở đã mang máy pha Espresso chuyên dụng cho người dùng.

Cà phê ở Việt Nam ko ngon còn với một Nguyên nhân đáng nói nữa là nguyên do là tác động của thời bao cấp. lúc nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, nên người ta đã tìm phương pháp độn thêm những nguyên liệu dễ kiếm và thấp tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất. (Xem thêm: cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang )

do vậy một số loại cà phê không tinh chất đã xuất hiện trên thị trường. Bằng mẹo xây dựng như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi tiêu dùng của cà phê thế giới. Và sự tách rời đó đủ lâu để ảnh hưởng tới mức người dùng Việt Nam ko còn thấy cà phê tinh khiết là ưng ý nữa.

bây giờ, các doanh nghiệp cà phê đã nhận ra điều đấy. Và những đã chấp nhận tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

Và khoảng từ năm 2005 đã có những công ty cà phê mang máy pha Espresso về Việt Nam. Nhưng thời gian đầu ko mấy khả quan. bởi vì hành vi dùng cũ đã quá ngấm sâu vào người tiêu dùng. sở hữu vài người họ còn nói cà phê pha máy đang bán là cà phê kém chất lượng.

Và dần dần, nhờ sự vững mạnh của sự kiện, các nhãn hiệu cà phê to du nhập vào Việt Nam đã góp phần thay đổi dần hành vi ấy. người dùng đang hiểu ra đâu mới là cà phê thật, đâu là cà phê thật sự cao cấp. (Xem thêm:Cà phê sành điệu của người Hà Nội )

đến ngày hôm nay, 1 chuỗi một vài nhãn hàng cà phê bậc nhất trên thế giới tiến vào Việt Nam.

Vậy câu hỏi là vài nhãn hàng cà phê Việt Nam chống chọi sở hữu vài nhãn hàng ngoại bằng cách nào?

Theo quan điểm của tôi, đó là hãy hòa nhập xây dựng một số nhãn hiệu cà phê Việt tươi sạch phù hợp có gu cà phê của quốc tế, mang cà phê Việt Nam ra nước không tính. Chính điều ấy sẽ giúp giá trị của hạt cà phê Việt Nam nâng cao.

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe 600n

2 nhận xét:

  1. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml May thai thit

    Trả lờiXóa
  2. Bằng mẹo xây dựng như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi tiêu dùng của cà phê thế giới may dam ban

    Trả lờiXóa