Nguyên liệu:
quý khách nên chuẩn bị những nguyên liệu sau để thiết kế cafe dẻo:
- Cà phê (bạn có thể thay thế bằng cà phê hòa tan tùy khẩu vị tuy nhiên dùng cafe hòa tan thì món cafe dẻo sẽ ko có được màu đẹp như lúc dùng cafe phin)
- 5g gelatin
- 5ml sữa đặc
- Đường
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. |
khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay có cà phê nóng vừa pha cho đến lúc hoàn toàn tan. bởi thế, hãy cứng cáp là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu ko nhiệt sẽ không đủ để thiết kế tan gelatin sau lúc khuấy đều. |
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ đựng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. lúc cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại. |
Món cà phê dẻo mang vẻ na ná như thạch cà phê nhưng do làm từ gelatin chứ ko phải bột thạch buộc phải sở hữu độ dẻo mà lại tan trong miệng. Hơn nữa, lượng cà phê được tiêu dùng là chủ yếu, khác có phương pháp xây dựng thạch cà phê thông thường thì cà phê chỉ đóng vai trò là 1 phụ gia mà thôi. Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là 1 1 tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp quý khách xua tan dòng nóng bức của ngày hè. có những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là 1 món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.
Chúc các bạn thành công với món cà phê dẻo này nhé!
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ đựng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ máy chấm công
Trả lờiXóaCà phê pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều Máy cắt thịt
Trả lờiXóa