Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin với sữa đặc. Cà phê sau lúc pha có sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị rất thơm ngon.
>>> Xem thêm: may xay ca phe hat
Mazagran: Được coi là cà phê đá trước tiên trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được quan tâm tại Pháp và phát triển thành loại cà phê thứ nhất ở châu Âu được cất trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên
Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã vươn lên là vật dụng đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường sử dụng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.
Cà phê ủ lạnh: chiếc cà phê này phổ biến ở khắp nơi, có vị ngọt tự dưng và bớt tính axit, thiết kế hạ nhiệt trong các ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ đề nghị cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Pot) vào bột cà phê sở hữu tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo cách pha chế này Cà phê với thể giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng
Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. trước tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một cái chảo rồi đun sôi, sau đó cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau ấy, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê. sử dụng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, tăng thêm hương vị món uống quý khách nhé.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: máy xay cafe mini
Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa chế tạo cho người dùng rộng rãi tin bổ ích!
Frappé từ lâu đã vươn lên là vật dụng đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp máy hút ẩm chính hãng
Trả lờiXóaCà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa May thai thit cong nghiep
Trả lờiXóa