Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa ẩn mình trong từng cốc cafe

Sau một chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định ngừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên do là quả thật dù cà phê ở Đức có nồng nàn tới mấy, Hongkong với độc đáo đến mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê có cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: binh shaker

1. Cà phê pha phin - cách pha được ưa chuộng nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê mang cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. bí quyết pha này giữ lại được rất nhiều toàn bộ hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. do vậy, không quá khó hiểu lúc phương pháp pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi nhiều.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

phương pháp làm cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế cần tìm các quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau ấy đánh bông bằng máy cho đến khi dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng bắt buộc là loại nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm 1 chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc thù phù hợp sở hữu người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh lam kem

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ nhất là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau đó nhúng vô siêu nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều vài lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly với cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất khi mới vừa 'kho' nước đầu, làm cà phê bốc khá, lúc bốc hơi như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến họng.

>>> có thể khách hàng quan tâm: muỗng múc kem inox

2 nhận xét: