Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm phương pháp pha chế cafe

Thường ngày tất cả mọi người ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp tất cả mọi người có thể tự pha một tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: may xay cafe hat

Cà phê Latte

vài bí quyết pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của mẫu cà phê pha theo kiểu này là ko đặc lắm và vị và hương cũng rất nhẹ. Kiểu pha cà phê này được ưng ý ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. bây giờ ở một vài nước đấy người ta dùng phổ biến chiếc máy pha cà phê nhỏ giọt mang phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một loại phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim chiếc, phần phía dưới là 1 chiếc bình bằng thủy tinh mang thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới loại bình này. Trong dòng phễu người ta đặt 1 loại lọc bằng giấy dùng 1 lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường tiêu dùng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên một thìa teaspoon. Đối mang kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ chi tiết đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không sở hữu máy pha người ta vẫn với thể pha cà phê kiểu này bằng phương pháp dùng cùng mẫu phễu lọc giấy (mua ngoài cực kỳ thị) đặt vào một chiếc phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó. đầy đủ giai đoạn pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là một vật dụng cà phê nhẹ, nhạt, và khá chua một chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê lý do là một người Ý sáng chế ra sau đấy bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. phần lớn người thích uống cà phê pha theo kiểu này vì cực kỳ nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một dòng xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và 1 loại lọc khít như 1 chiếc piston bên trong cai xy-lanh đấy. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau ấy người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột sở hữu dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc đấy đã có thể uống được và không còn nóng lắm nữa. ưu thế của cách này là không hề tốn một chiếc phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . lưu ý, bột cà phê bắt buộc tìm mẫu xay vừa bắt buộc (medium ground coffee) giả dụ ko sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. đề nghị cho khoảng một teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> có thể người mua quan tâm: may xay ca phe mini

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này đa dạng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, những nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng 1 dụng cụ truyền thống gọi là mẫu "ibrik". 1 chiếc bình đựng thiết kế bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một dòng phễu lộn ngược và bị cắt cụt, sở hữu tay cầm siêu dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong loại ibrrik, sau đấy người ta nhấc loại ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và phổ biến lúc cả vài mẫu hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đó người ta ngoáy đều chiếc hỗn hợp ấy rồi đặt chiếc ibrik trở lại bếp đun sôi lại. lúc hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc cái ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. khi cà phê đã tương đối nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là 1 trang bị cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà không thể đổ ngay ra chén mà uống được mà yêu cầu ngồi đợi tới khi bột cà phê đã lắng xuống đáy và lúc đó cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được ưa thích ở Norway và vài nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta sử dụng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, ko kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng nên ngồi đợi tới khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống liền
Dĩ nhiên đây là dòng cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ 1 thìa teaspoon bột cà phê tan vào 1 ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này mang thể mang vị tương đối chua nên yêu cầu cho thêm đường vào thì mới uống được. phổ biến người nhạy cảm mang cafeine với thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp lúc uống cà phê tan. Trong trường hợp này yêu cầu sử dụng mẫu đã decafeinated, tức là đã cái bỏ cafeine. Cà phê mua ở máy bán cà phê tự động thường là chiếc cà phê này. Người ta chứa bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, khi mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào một lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. buộc phải kể thật là cà phê này kém ngon và có uống cũng chỉ nguyên do là bất đắc dĩ.

một số bí quyết nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê 600n

Espresso
Là cách pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và hoàn hảo. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. 1 cái bơm bơm nước qua 1 ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng ấy lên đến nhiệt độ sắp 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 mẫu lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua 1 mẫu lọc kim chiếc thẳng vào cốc chỉ trong các chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Tuy vậy mà vẫn ko đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. đến ngày hôm nay bí quyết pha cà phê này được coi là ưu việt nhất do những Nguyên do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly ấy, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống sở hữu thể buộc phải điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già bắt buộc hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy yêu cầu ko đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng không quá đa dạng như khi luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh có thể tiêu dùng được, nhờ áp lực cao của nước, bởi vì thê trong cà phê ko sở hữu vẩn đục như lúc chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp tiện dụng và ngon
Từ một vài năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã vững mạnh và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng khá nước và sáng tạo ra vài kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là "Moka Express", vì tác fake Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận bây giờ hãng Bialletti vẫn bán, và bán đông đảo cái ấm này, và nó vẫn giống hệt loại ấm được bán từ một vài năm sau Thế Chiến II. Chính nguyên do là tiện lợi, rẻ và ngon mà phương pháp pha cà phê này được nhiều người ưng ý. Vào nhà người Italy dù nghèo tới đâu người mua cũng sẽ chọn thấy ít nhất 1 ấm pha cà phê mocha. loại ấm mocha mang 3 phần gắn liền sở hữu nhau. Phía dưới là một loại bình nhỏ cất nước (nồi hơi), ở giữa là 1 dòng lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cùng là nơi cất thành phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều với roăng cao su kín hơi. Người ta đổ lượng nước vừa đủ mang lượng cà phê muốn mang vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho 1 ly cà phê), sau ấy vặn chặt và đun. lúc nước sôi, tương đối nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước chứa sôi, chất lượng 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình đựng phía trên. Chỉ chưa đầy một phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha làm ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương rất thơm. nếu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. không nhắc thì tất cả mọi người cũng thấy rõ rằng, loại ấm Bialetti dòng cá nhân, pha được 1 tới 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, với thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không yêu cầu ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu mang bếp điện, bếp lò và nước là ở ấy ta mang cà phê uống. Và theo những tay pha cà phê nhiều năm kinh nghiệm kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng đồ vật 2 về độ ngon so sở hữu cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy to có thể trị giá tới trên 5000USD. giả dụ người dùng mang thời gian, người dùng với thể cầu kỳ chọn và thử những độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ phải đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), các giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và những mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi mọi người sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau một thời gian, các bạn chỉ nhấp cà phê là mang thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Trong dòng phễu người ta đặt 1 loại lọc bằng giấy dùng 1 lần để lọc bỏ bột cà phê giá máy đầm cóc mikasa

    Trả lờiXóa
  2. Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên một thìa teaspoon Máy cắt bê tông

    Trả lờiXóa