Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Câu chuyện cà phê: Cà phê Việt Nam và vài vấn đề vô lý

kinh doanh cà phê đang vấp đề nghị 2 nỗi oan rất vô lý, một là nhận thức của người dùng còn tránh, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về "cà phê thật".
Nhiều loại hóa chất sử dụng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

nhiều chiếc hóa chất dùng để chế biến cà phê được bán tại chợ Kim Biên

>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: may xay cafe hat

Trong khi ở nước bên cạnh, người ta uống 2-3 ly cà phê một ngày là bình thường thì ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức cà phê còn hạn chế bởi những quan niệm hết sức sai lầm.

Cà phê cứng cáp tốt hơn nước ngọt giả dụ đó là cà phê thật, nhưng đa số người hiểu lầm, cho rằng uống cà phê phổ biến sẽ bị nóng, bị nổi mụn.

1 gói cà phê hòa tan giá chỉ 2.000 đồng tới 3.000 đồng, trong lúc nước ngọt là 7.000-8.000 đồng chứa toàn hương liệu, đường.

kể đến một số tác dụng thú vị của cà phê có sức khỏe, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc doanh nghiệp gốm sứ Việt Nam, tâm sự: "Từ ấy tới giờ tôi ko uống cà phê, do cứ nghĩ cà phê có hại cho sức khỏe. Nhưng lúc đọc cuốn sách 100 Lý do cần uống cà phê của 1 tác giả người Đài Loan, sở hữu một vài dẫn chứng cực kỳ công nghệ, phỏng vấn tất cả người… tôi đã thay đổi hoàn toàn. Mỗi ngày tôi uống từ một tới hai ly cà phê và thấy đỡ nhức đầu mỗi lúc làm việc căng thẳng, sáng suốt, tỉnh táo hơn. Cà phê còn chống lão hóa. Bà Tống Mỹ Linh giữ được sắc đẹp lâu bền nhờ tắm bằng cà phê ấy thôi".
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini

cộng với sự thay đổi về chất trong dịch vụ, gu thưởng thức của người dân, một số quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện.

Về nỗi oan thứ hai, một công ty cà phê trong nước đã làm cuộc phỏng vấn bỏ túi với 10 anh tài xế taxi, cả 10 anh đều tỏ ra siêu uyên thâm, hiểu biết, cho rằng cà phê ngon yêu cầu "đậm, đen, đặc, đắng", nhưng mấy ai biết đặc do trộn bắp, đen bởi vì đậu nành cháy khét, đắng nguyên nhân là hương hiệu hóa chất… từ chợ Kim Biên, cuối cộng dẫn đến…độc!

sở hữu người còn kết tội chất caffeine là nóng, độc. Quan niệm sai lầm này từ đâu mà ra? có rộng rãi Nguyên do, nhưng mang lẽ Lý do chủ yếu là nguyên nhân là suốt cả 1 thời gian dài bao cấp, do ngăn sông cấm chợ, hạt cà phê giống như hạt vàng đen, ko thể chuyên chở đến nơi khác.

một vài người chủ cơ sở đã "phát minh" ra đồ thay thế bằng vài trang bị độn khác nhau. một thời gian dài sử dụng "đồ giả", chiếc lưỡi của chúng ta đã bị đánh lừa. một vài quán cà phê "cóc" được lên đời sang trọng, lấy ý tưởng buôn bán theo mô hình "take away", " to go", rang xay đang xuất hiện khắp nơi ở Sài Gòn.

Thực ra, đậu nành, hạt cau và bắp ko có gì độc, nhưng nguyên nhân là trong giai đoạn chế biến, muốn thêm bơ cần làm sao cho thấp, đề nghị cứ ra mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM). làm sao cho đen, cũng mua chợ Kim Biên, làm sao cho thơm, lại cũng chợ Kim Biên.

xây dựng nhãn hàng muốn với lợi nhuận phải tạo mọi, nhưng hầu hết đang lầm lạc khiến cho nhà cung ứng đề nghị "gọt chân cho vừa đôi giày" mới bán được hàng... Và kết cục là ngay tại đất nước trồng cà phê nhiều nhất nhì thế giới thì người dân đang đề nghị uống cà phê "đểu"! Cà phê thật màu nâu cánh gián, không đen đặc.

Vị đắng sở hữu thể dễ tan, không lưu lâu. Bản thân cà phê trong mẹo rang chỉ lúc nào cháy thì thành phần mang thể gây chua mới biến mất. Còn rang vừa đủ chín đến vẫn với vị chua.

Điều kỳ diệu của hạt cà phê là với hơn 200 thành phần hóa học tự nhiên, chỉ phương pháp nhau 1 bậc nhiệt độ nhỏ là mùi vị khác hẳn, rang cà phê bắt buộc nổ 2 lần, ban đầu siêu khô, sau khi không tươm dầu, không nên yêu cầu cho thêm chất béo. lúc rang, một mùi thơm không thể cưỡng lại, quyến rũ cả tỷ người trên thế giới...
>>> Sản phẩm được tin dùng: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. một số quán cà phê kiểu cũ đang lần lượt đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô và hệ thống mới xuất hiện Giá máy chấm công

    Trả lờiXóa
  2. Về nỗi oan thứ hai, một công ty cà phê trong nước đã làm cuộc phỏng vấn bỏ túi với 10 anh tài xế taxi Máy in hóa đơn bán hàng

    Trả lờiXóa