Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Bạn nên biết: Nghệ thuật rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang với màu vô cùng đặc thù. Hình minh họa là mẫu cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ bây giờ là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> với thể người dùng quan tâm: máy xay café

Nhiệt độ ngày nay là 169 °C. khi này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và nâng cao dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là giai đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ nhất. lúc này, cà phê có màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và trường hợp xay uống khi này cà phê sẽ mang hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, vài chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến nhiều, vẫn còn đặc biệt hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã sở hữu vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu hơi đậm, hạt cà phê tiết ra đa dạng chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, khiến hạt cà phê trở nên sáng bóng, và nhìn với vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần vật dụng hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của các cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng cái hạt cà phê của một vài giống cà phê có những cấu trúc khác nhau, cho nên tiếng nổ lần đồ vật hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang sở hữu âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện phổ biến hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cà phê bằng tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu cực kỳ đậm, bóng loáng, vị axít hầu như không còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn rộng rãi.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong công đoạn rang cà phê. Hạt cà phê phát triển thành sáng bóng, có màu giống sở hữu than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho một vài ai muốn thưởng thức cái cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: ca đánh sữa

2 nhận xét:

  1. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc thù cao của axít máy chấm công vân tay chính hãng

    Trả lờiXóa
  2. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, sở hữu vị đặc thù cao của axít Máy thái thịt

    Trả lờiXóa