Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Có thể bạn quan tâm: Lịch s��� tóm tắt về cây cà phê

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ trang bị 9 người ta đã đề cập tới mẫu cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình phương pháp thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra những con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây với hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nói với một vài thầy tu tại một tu viện gần đấy.
khi một người chăn dê trong số đấy ăn thử mẫu quả màu đỏ ấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đấy một vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 cái cây với lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một dòng chảo sắt lớn và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đấy được trộn mang đường trong 1 loại bình gọi là jebena (một dòng bình cổ thon mang quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe mini gia re
Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ trang bị 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Họ uống nước ép ra từ dòng quả ấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya máy đầm thước bê tông

    Trả lờiXóa
  2. cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất may tron be tong

    Trả lờiXóa