Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Tổng hợp những cách thưởng thức coffee vòng quanh thế giới

Cà phê sở hữu lẽ đã vươn lên là một phần ko thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, bởi cà phê là 1 thức uống với sự thiên biến vạn hóa cực kỳ rộng rãi và phong phú.
cappuchino Tổng hợp các kiểu thưởng thức cà phê trên thế giới

>>> Tin liên quan: may xay ca phe

Türk kahvesi- thức uống tiên tri của người Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo ở cả bắt mắt pha chế lẫn thưởng thức. Bột cà phê được nghiền thật nhuyễn, sau đấy ngâm trong nước lạnh, rồi đun nóng ở 1 điều kiện nhất định. Sau lúc pha, cà phê lại được hâm nóng hai hoặc ba lần, tới khi đặc quánh và mang màu đậm thì rót vào tách.
Nghệ thuật pha chế thể hiện ở việc tạo lớp bọt dày nổi bên trên tách cà phê. Để hương vị thêm phần phong phú, người pha còn cho thêm đậu khấu (cardamom) hoặc 1 số hương liệu khác.
Thưởng thức Türk kahvesi cũng là 1 phương pháp để thư giãn hoặc rèn luyện tính kiên trì vì bạn nên chờ cho bột cà phê lắng xuống hết mới sở hữu thể uống được. Điều thú vị hơn là sau lúc uống xong, người ta thường úp tách cà phê xuống đĩa và xem bói vận mệnh của mình dựa trên phần cặn cà phê ở đĩa, họ gọi đây là phép bói cặn cà phê (fassomancy).
Nét đẹp Á-Âu trong ly cà phê uyên ương của Hongkong
Cà phê uyên ương (Yuanyang kafei) là một thức uống cực kỳ đa dạng ở Hongkong. đấy là sự hài hòa độc đáo giữa cà phê và hồng trà (hoặc trà sữa), mang thể rắc thêm chút hoa tuoi. Cà phê uyên ương đựng cất cả triết lý về quy luật cân bằng âm dương của người Á Đông. Người ta cho rằng cà phê là thức uống nhiệt, còn trà là thức uống sở hữu vị mát, hài hòa hai vật dụng với nhau sẽ tạo ra sự cân bằng cho cơ thể.
Ly cà phê uyên ương có trong mình sự giao thoa văn hóa Đông – Tây hài hòa, màu sắc cổ điển trong thức uống này rẻ thoáng ẩn hiện đâu đấy giữa một thành phố hiện đại, phồn vinh như Hongkong.
Cà phê uyên ương, 1 dòng tên thật thi vị và lãng mạn, mang hương vị đắng, nồng đặc trưng của cà phê, cùng vị thanh của trà, xen sở hữu vị ngọt nhẹ của đường, đa số hòa quyện với nhau như chính hương vị của tình yêu vậy.
>>> Tham khảo: may xay cafe
Café Bombón – thức uống hấp dẫn của xứ sở đàn ghita
Café Bombón đa dạng thứ nhất ở vùng Valencia của xứ bò tót, sau đấy nhanh chóng lan rộng ra những nơi khác. Công thức pha chế rất đơn giản, chỉ gồm espresso và sữa đặc pha theo tỉ lệ 1:1. trước tiên, espresso sẽ được đổ vào loại ly thủy tinh trong suốt, sau đó người pha chế từ từ đổ sữa đặc vào để phần sữa đấy chìm xuống.
Như vậy ly café bombón sẽ với 2 lớp màu riêng biệt, trông thật hấp dẫn làm sao! Người pha chế còn thường thêm vào 1 lớp kem sữa tươi bên trên để hương vị phong phú và thức uống được sinh động, cá tính.
Nước Đức và món cà phê đánh thức toàn bộ giác quan
ví như như bạn là 1 người phù hợp hương thơm quyến rũ của rượu rum, cà phê Pharisäer của nước Đức chính là một lựa chọn tuyệt vời. Thức uống này là 1 sự kết hợp độc đáo giữa cà phê đen, rượu rum, đường cộng kem sữa béo (whipped cream).
lúc uống Pharisäer, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của chất men rượu rum lan tỏa tới đa số giác quan.
Chuyện đề cập rằng, mục sư Georg Bleyer là 1 người vô cùng nghiêm khắc và ông luôn trách móc con chiên về những thức uống không ko thể hiện lòng trung thành sở hữu Chúa. Để giảm thiểu cơn giận cùa ngài mục sư, giáo đoàn đã chuyên dụng cho 1 mẫu thức uống pha từ rượu rum và cà phê.

Nhằm che giấu mùi hương của rum, họ đã thêm 1 lớp kem sữa béo bên trên. Tuy nhiên, ngài mục sư đã phát hiện ra rất nhanh chóng. Trong cơn phẫn nộ của mình, ông đã khóc mà thốt lên: "Ihr Pharisäer!" nghĩa là "Ngươi… đồ đạo đức giả!". Từ đấy mà mẫu thức uống nhắc trên được gọi là "Pharisäer Kaffee".

Cà phê phin – dấu ấn đặc thù của con người Việt Nam
với lẽ từ lâu, hình ảnh loại phin lọc đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa pha chế cà phê ở Việt Nam.
>>> Dịch vụ cung cấp: may xay cafe
cách pha chế cà phê của người Việt Nam không quá cầu kỳ. Chỉ phải cho một lượng cà phê vừa đủ vào phin, tiêu dùng nắp gài ép nhẹ, chế lượng nước sôi theo nhu cầu sử dụng và chờ đợi công đoạn thẩm thấu diễn ra. Lớp nước sôi sẽ bắt đầu thẩm thấu qua cà phê một phương pháp chậm rãi, ngẫu nhiên giúp cà phê đạt được độ chín vừa đủ để trích ly. do đó cà phê phin khi uống sẽ cảm giác luôn tươi, sở hữu vị đằm và rất thơm.
Thưởng thức mùi hương cà phê truyền thống đậm đà cùng mang giây phút chờ đợi từng giọt, từng giọt cà phê rơi cũng là một khoảng lặng bình yên giúp ta lấy lại cân bằng giữa nhịp sống hối hả bây giờ.
với sức hấp dẫn đặc trưng của mình, cà phê là thức uống được đón nhận nhiều ở khắp nơi. Cũng từ nguyên liệu chính là cà phê, song sự pha chế và thưởng thức mỗi nơi lại mang nét đặc sắc riêng, tạo bắt buộc sự rộng rãi và phong phú cho văn hóa cà phê thế giới. Ở mỗi quốc gia, cà phê lại quyến rũ người ta bởi những bí quyết khác nhau. lúc mang cơ hội đặt chân đến mỗi nước, các bạn đừng quên tận hưởng và cảm nhận hương vị riêng của cà phê ở nước đó nhé!

3 nhận xét:

  1. Cà phê uyên ương (Yuanyang kafei) là một thức uống cực kỳ đa dạng ở Hongkong giá máy đầm dùi

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê uyên ương đựng cất cả triết lý về quy luật cân bằng âm dương gia may tron be tong

    Trả lờiXóa