Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Khám phá đủ cách pha coffee truyền thống

Ở mỗi quốc gia lại sở hữu phương pháp pha và thưởng thức cà phê cầu kỳ đặc thù rất thú vị. cộng CAFÉ.NET.VN khám phá những phương pháp pha cà phê truyền thống mõi quốc gia từ Á sang Âu nha cả nhà.

Cà phê nhỏ giọt Siphon

Hương vị của cà phê được cất trong 1 bộ máy kềnh càng đặc biệt thơm ngon, tinh túy. tương đối kềnh càng, máy pha cà phê nhỏ giọt Siphon trông giống như 1 dụng cụ thủy tinh từ phòng thí nghiệm hóa học. Để mang được hoàn toàn tinh chất của 1 máy pha cà kiểu Kyoto phải mất khoảng 16 giờ đồng hồ. cách pha cà phê này đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và cũng bắt đầu xuất hiện ở Mỹ. Hương vị của cà phê được đựng theo phương pháp này đặc trưng thơm ngon, tinh túy. Cà phê mịn, tươi và vị đậm sâu như vừa được hái từ trên cây xuống.

>>> Tin liên quan: may xay cafe gia re

Cà phê trứng

Cà phê thêm trứng là 1 truyền thống của những nước Bắc Âu, tiêu biểu là Thụy Điển, Na Uy và miền Trung Tây nước Mỹ. Cà phê xay trộn sở hữu trứng gà và 1 chút nước tạo buộc phải 1 hỗn hợp sệt, chế thêm nước nóng, sau đó cho vào một bộ lọc để cho ra thiết bị cà phê có màu hổ phách tuyệt đẹp. Cà phê trứng giữ hương vị đặc biệt tự nhiên cho thêm sữa hoặc đường.

>>> Đọc thêm: binh xit kem tuoi gia re

Aeropress (Cà phê phin)

cách pha cà phê này được thực hiện trong một ống hình trụ có bộ lọc gắn vào phía dưới hay còn gọi là cà phê phin. Nước nóng được rưới lên cà phê xay, khuấy đều để tinh chất cà phê nhỏ giọt xuống cái cốc bên dưới. Cà phê phin có vị ngọt và mịn, nhiệt độ vừa uống do công đoạn lọc đã hạ nhiệt nước nóng. Điều kỳ lạ là cách pha cà phê này mới chỉ được phát minh ở Mỹ sáu năm trước, sau đấy mới lan rộng ra Viễn Đông và Nam Mỹ.

>>> Bài viết liên quan: máy xay cà phê

Kopi Tubruk (Cà phê bùn)

Thường được gọi là "cà phê bùn", những người thích thưởng thức cà phê một cách thanh nhã sẽ không chọn Kopi Tubruk. "Cà phê bùn" cực kỳ phổ biến ở Bali và Java (Indonesia) nhờ các thương nhân Trung Đông, do vậy "cà phê bùn" siêu giống sở hữu phương pháp pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hay Hy Lạp.

Người ta cho khoảng 2 muỗng cà phê xay nhỏ, thêm đường, nước trái cây địa phương hay sữa đặc vào cốc và thêm nước nóng. phương pháp của phương pháp pha cà phê này nằm ở cách hãm nhiệt độ nước, nếu nước quá nóng với thể khiến vơi hụt hương vị, trái lại, nhiệt độ nước quá phải chăng có thể làm cà phê xay nổi lên trên bề mặt cốc. "Cà phê bùn" với hương vị mạnh mẽ, ngọt ngào, yêu cầu người thưởng thức nhấm nháp chậm rãi.

Yuanyang (cà phê/trà)

hài hòa trà/cà phê siêu rộng rãi ở Quảng Đông (Trung Quốc) cũng như ở Ở Hồng Kông, nơi Yuanyang được dùng cho ở khắp nơi: đường phố, cửa hàng, trường học. Yuanyang được những người bán đồ uống trên đường phố Hồng Kông phát minh ra từ giữa thế kỷ 20 mang ý tưởng hài hòa âm dương trong một đồ uống.

sở hữu số đông biến thể trong bí quyết pha cà phê/trà và mỗi gia đình với một phương pháp để hợp khẩu vị các thành viên. Người Hong Kong thường cho thêm trà sữa còn người Sri Lanka thì hay thêm cho trà xanh, sữa đặc mang đường. Vị ngọt kết hợp của Yuanyang gây ấn tượng ngay khi vừa được nhâm nhi.

2 nhận xét:

  1. cách pha cà phê này được thực hiện trong một ống hình trụ may cham cong

    Trả lờiXóa
  2. Thường được gọi là "cà phê bùn", những người thích thưởng thức cà phê một cách thanh nhã gia may tron be tong

    Trả lờiXóa