Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Một số tác dụng tuyệt vời của quả mâm xôi cho sức khỏe

Tổng hợp tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mâm xôi )

Quả mâm xôi là một chiếc cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, tương đối chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.

Trong vườn thuốc cổ truyền, có vị thuốc sở hữu tên "mâm xôi" cực kỳ quý cho giới mày râu. Mâm xôi còn gọi là đùm đùm. Tên khoa học là rubus alceaefolius poir. (r.molúccanus L) thuộc họ hoa hồng (rosaceae). Gọi tên mâm xôi vì nó với quả kép trông như đĩa xôi, màu đỏ

>>> Xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

Hãy cùng khám phá các tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mầm xôi ), bạn xem nhé !

Giúp đẹp da, đen tóc

Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử với tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm cho giảm những vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, nâng cao cường tuần hoàn ở những mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

Chống oxy hóa: quả mâm xôi sở hữu vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là các chất chống oxy hóa. Acid ellagic mang khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, bởi thế bắt buộc ăn quả mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta tiêu dùng quả mâm xôi để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên các thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả mâm xôi. có báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli.

Trị sạn thận: mâm xôi khiến giảm lượng lớn canxi trong nước tiểu, vì thế mang khả năng chống sạn thận.

Trị đái tháo đường: Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống đa dạng, vị khát gây ăn phổ biến không biết no, thận khát sinh ra tiểu rộng rãi. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở các tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, một dòng "đường chậm" do đó người bị đái tháo đường ko phải kiêng tiêu dùng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi khiến giảm đáng đề cập glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).

Chống ốm nghén: kinh nghiệm dân gian sử dụng quả mâm xôi cho phụ nữ ốm nghén. Tuy nhiên, mang dược học tiên tiến, chưa sở hữu công bố thử nghiệm về tác hại của quả mâm xôi vào thai nhi, do đó, phải chu đáo khi chuyên dụng cho thai phụ.

Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương

các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm dương vật mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng sử dụng thảo dược này để khiến thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện rộng rãi.

Trị viêm gan mạn tính, sưng gan, viêm tuyến vú: dùng 30 – 40g cành lá cây mâm xôi, với cây ô rô, mộc thông, mỗi vị 15 – 20g, sắc uống.

Trị viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng: cành lá cây mâm xôi 30g, ba kích, kim anh, mỗi vị 10 – 15g, sắc uống.

gần đây, Y học tiên tiến còn phát hiện ra quả mâm xôi mang tác dụng ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và chứng xơ cứng động mạch, điều tiết hệ thống sinh dục và đa dạng tác dụng khác (Ảnh minh họa)

Kháng viêm, nâng cao cường miễn dịch: sở hữu 1 hàm lượng lớn chất flavonoid, quả mâm xôi mang khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… đặc thù khiến nhuận da và bảo vệ da, buộc phải nó góp phần ko nhỏ trong việc khiến đẹp da.

Giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ: Trong thành phần của quả mâm xôi có cất một hàm lượng to chất chống ôxy hóa, chiếc chất này khi vào cơ thể sẽ sở hữu tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và chiếc trừ các gốc tự do gây hại tới võng mạc. vì thế, quả mâm xôi được sử dụng khiến cho thuốc để bảo vệ và tăng thị lực cũng như mang tác dụng kiện não, ích trí, nâng cao khả năng tư duy.

Bổ thận, trợ dương: Quả mâm xôi mang những hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn. Từ ấy, quả mâm xôi có tác dụng thấp trong phòng chữa những trường hợp liệt dương hoặc suy giảm ham muốn… Quả mâm xôi điều trị chứng tiểu nhiều, tiểu rắt; hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.

Phòng và điều trị ung thư: một chiếc thành phần rất sở hữu lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được chọn thấy trong quả mâm xôi chất này sở hữu tác dụng phá vỡ những gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.

Giúp vòng eo thon gọn: Mâm xôi, cộng với những cái dâu khác được xem là các thực phẩm xuất sắc vì chúng siêu giàu những chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là 1 sự lựa chọn lành mạnh cho những lúc bạn thèm ăn quà vặt.

Giúp xương cứng cáp: Chỉ phải 2 vốc quả mâm xôi cũng đủ cho lượng mangan thiết yếu mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc, theo chuyên gia Wilson.

nâng cao cường tế bào: Quả mâm xôi cất folate, còn được biết tới với cái tên vitamin B9 hoặc a-xít folic, đóng vai trò chủ chốt trong công đoạn phân chia và vững mạnh của tế bào. Phụ nữ sở hữu thai được khuyên bắt buộc bổ sung toàn bộ vitamin B9 để hạn chế nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc thậm chí tạo ra thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh (nguyên nhân dẫn tới tình trạng nứt đốt sống, não úng thủy, thai không mang hộp sọ).

>>> với thể bạn quan tâm: binh xit kem tuoi

Cải thiện hệ tiêu hóa: Quả mâm xôi chứa lượng siêu cao chất xơ, có thể kể là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Theo tính toán, một vốc tay quả mâm xôi cất khoảng 8g chất xơ, trong lúc giới chuyên gia khuyên cần bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động phải chăng. Chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng cách giảm lượng cholesterol mang trong máu.

2 nhận xét:

  1. Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử máy hút ẩm giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử với tác dụng giải dị ứng máy hút ẩm gia đình

    Trả lờiXóa