Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Cà phê đen đá Việt Nam hương vị thơm ngon nhất thế giới

những nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta cần chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.
>>> Đọc thêm: máy xay cà phê

Tôi là người khiến cho trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

những nước phân phối cà phê Arabica phần lớn là ở Nam Mỹ, một số nhỏ ở châu Á, châu Phi và siêu ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta rất nhiều là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nói chung và Bắc Mỹ đề cập riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai loại, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại đông đảo là Arabica.

Cà phê nguyên chất tự nhiên là ko mang pha trộn bắp hoặc những mẫu hột khác, nếu với thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia làm cho ba hạng: hạng trước tiên là uy tín cao nhất, hạng hai là trung bình, mẫu ba là thấp nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra khiến cho phổ biến cái, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là chiếc cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên những núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều mang mẫu cà phê gốc của họ có vị riêng, các loại cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

các dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên do công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ ko phải cà phê nguyên gốc của địa phương đấy. Chúng có thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của doanh nghiệp khác nhau.

>>> Tin liên quan: may xay cafe gia re

Cà phê còn với mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này mang rất nhiều dòng, sở hữu thể là vô dừng, tùy theo những doanh nghiệp chế biến mang những công thức khác nhau.

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều sở hữu cách uống và biến chế riêng của họ, cũng như những công ty vậy, chúng ta buộc phải có bí quyết chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là làm cho sao, bí quyết uống, biến chế của mình cần hơn những nước khác, bắt buộc cùng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi hầu hết nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó cần sạch không với những chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới bắt buộc bắt buộc vững mạnh cà phê đá cho tất cả thế giới thấy. những nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn phải chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm bí quyết xây dựng danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

3 nhận xét:

  1. Cà phê nguyên chất tự nhiên là ko mang pha trộn bắp hoặc những mẫu hột khác Máy cắt bê tông

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê được chia làm cho ba hạng: hạng trước tiên là uy tín cao nhất may tron bo tong

    Trả lờiXóa
  3. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng máy trộn bê tông cưỡng bức

    Trả lờiXóa