Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Bạn nên biết cà phê Cappuccino là gì?

Bạn đã từng nghe tới cà phê Cappuccino (hay Cappuchino), hoặc đã từng thấy những tác phẩm tuyệt đẹp được tạo ra từ dòng đồ uống này. Vậy cà phê Cappuccino là gì, nó khởi thủy từ đâu và cách tạo ra nó như thế nào, hãy cùng Lehoicaphe chọn hiểu nhé

ca phe cappuccino

những Barista chuyên nghiệp thường tạo ra được các ly Cappuccino hấp dẫn và đầy tính nghệ thuật

căn nguyên của cà phê Cappuccino

Cappuccino là cà phê được pha chế theo cách uống cà phê của người Ý, nay đã phát triển thành thức uống nổi danh trên thế giới, được hầu hết người thích hợp.

>>> Tin liên quan: may xay cafe

Tên gọi của loại cà phê này được cho là xuất phát từ tên gọi những nhà tu cái Capuchin, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phêcappuccino hoàn hảo. Mũ của dòng áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio.

Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm cho bằng đá hay sứ, có thành dày và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta hầu hết chỉ uống mẫu cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong các năm mới đây cà phê cappuccino đã vươn lên là 1 trong các thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới.

Thành phần chủ yếu trong tách Cappuccino

Cappuccino là 1 thức uống sang trọng và cầu kỳ. Tách tiêu dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino cần được làm bằng đá hoặc sứ, sở hữu thành dầy để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Tách nên được hâm nóng trước khi phục vụ.

một tách cà phê Cappuccino bao gồm ba phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rãi lên trên tách cà phê Cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế. Người pha chế thường tiêu dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong khi rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,…).

Cappuccino với vị cà phê trầm và nhẹ, cộng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa.

thanh-phan-cua-ca-phe-cappuccino

các thành phần chính trong tách cà phê Cappuccino

Chỉ cần nhấp môi 1 ngụm nóng, bạn sẽ sở hữu ngay cảm giác thích thú khi thưởng thức một món ngon cộng sở hữu tâm trạng sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, ..Cappuccino được xem như 1 nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực của người Ý. Họ thường tiêu dùng thức uống này trong bữa sáng hoặc dành thời gian riêng trong ngày để thưởng thức như một món riêng biệt.

Trong 1 tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc biệt chăm chút: về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Về hương vị, nó giúp nâng cao độ béo, hương thơm, giảm độ chua và đắng của cà phê. Về vật lý, nó với tác dụng giữ nhiệt giúp lớp cà phê và sữa phía dưới nóng lâu hơn. Và cuối cùng lớp bọt này là

ly ca phe cappuccino

Ly cà phê Cappuccino cực hấp dẫn

cả một nghệ thuật biểu diễn, tùy tay nghề của bartender mà khi bưng ra, tách cà phê nóng Cappuccino sẽ mang lớp bọt phía trên được tạo các hình nghệ thuật. Cà phê Cappuccino chỉ ngon lúc uống nóng.

3 nhận xét:

  1. Tách tiêu dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino cần được làm bằng đá hoặc sứ máy châm công vân tay

    Trả lờiXóa
  2. Trong 1 tách Cappuccino, phần bọt sữa được đặc biệt chăm chút: về thẩm mỹ nó giúp tách cà phê đẹp hơn và hấp dẫn hơn máy hút ẩm giá rẻ

    Trả lờiXóa
  3. Cappuccino với vị cà phê trầm và nhẹ, cộng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa. máy cắt mặt đường bê tông nhựa

    Trả lờiXóa