Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Kiến thức nguồn gốc tóm tắt về cây coffee

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ đồ vật 9 người ta đã nhắc tới loại cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình phương pháp thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, các người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một vài con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây với hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nhắc mang một vài thầy tu tại một tu viện gần đấy.
lúc một người chăn dê trong số đấy ăn thử loại quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau ấy những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một dòng cây mang lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ chiếc quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy với thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> sở hữu thể người dùng quan tâm: cung cấp cafe bột
cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 chiếc chảo sắt lớn và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn có đường trong 1 chiếc bình gọi là jebena (một cái bình cổ thon với quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ đấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thiết bị 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau đấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. phát hiện ra một vài con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây với hoa trắng và quả máy đầm thước giá rẻ

    Trả lờiXóa
  2. Sau ấy những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê Máy in bill

    Trả lờiXóa