Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Bạn có biết: Quy trình chế tạo cà phê hòa tan

Cà phê nhân sau khi rang được đưa đi xay để xây dựng cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình cung cấp cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> mang thể quý khách quan tâm: máy xay cafe hạt

TRÍCH LY
quá trình trích ly nhằm thu một vài chất hoà tan mang trong bột cà phê rang vào nước. tiêu dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. ko tiêu dùng nước sở hữu nhiệt độ cao hơn lý do là sẽ trích ly cả những chất ko tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê sản xuất cà phê hoà tan yêu cầu có kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để giảm thiểu lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

đồ vật trích ly gián đoạn là 1 tháp chứa bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly vài chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

đề nghị lần lượt thay thế bột cà phê ở vài tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua những tháp đựng bột cà phê sẽ có lượng chất tan tăng dần. Để hạn chế hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta xây dựng ẩm bột cà phê bằng tương đối nước bão hoà trước lúc bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly sở hữu thể đạt đến 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. bởi vậy yêu cầu tiến hành cô đặc dịch trích ly tới nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho giai đoạn sấy.

cách cô đặc thường tiêu dùng là cách cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào vật dụng gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay tương đối. Độ chân ko được tạo ra nhờ baromet sẽ hút tương đối nước và ngưng tụ tại bình ngưng. quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu thì dừng.

>>> Chúng tôi cung cấp: ban may xay cafe mini

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện lợi cho giai đoạn bảo quản và dùng.
cách sấy khô được tiêu dùng là mẹo sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây mang một đĩa đục phổ biến lỗ nhỏ, với tốc độ quay siêu lớn, khiến dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. không khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan có độ ẩm một – 2%, sở hữu màu nâu đen đậm.

công nghệ HỒI HƯƠNG

trường hợp để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất mọi, nhất là trong công đoạn sấy phun. do đó, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước lúc trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

công đoạn khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được thiết kế nóng trong tháp sẽ toát ra một vài chất thơm. Sau đó bơm chiếc khí trơ đã được đốt nóng tới nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp mang quạt hút với tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất phải chăng để quá trình hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và vài chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau lúc sấy mang độ ẩm 1 – 2% và siêu xốp buộc phải siêu dễ hấp phụ. công đoạn hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào bắt buộc được làm lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ vài chất thơm có trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; máy xay cafe bằng tay giá rẻ

2 nhận xét:

  1. Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được máy chấm công giá rẻ chính hãng

    Trả lờiXóa
  2. Để hạn chế hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt giá đầm cóc

    Trả lờiXóa