Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Kinh doanh cà phê: Phong trào kinh doanh cafe {sạch|nguyên chất|

bây giờ, phong trào marketing cà phê sạch đang nở rộ, khắp một vài đường to nhỏ đều có một số quán cà phê mang bảng hiệu kiểu như: Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ, cà phê sở hữu đi, cà phê sở hữu về, cà phê take away...
Hạt cà phê sạch đã rang
>>> Xem thêm: may xay cafe
Chị Loan, ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh nuôi ý tưởng xây dựng "cà phê sạch" từ 5 năm trước đây. Trong một dịp đi ngang qua Bảo Lộc (Lâm Đồng), mang mong muốn với một ha cà phê, chị quyết định bỏ ra 700 triệu đồng để đầu tư. Rẫy cà phê ban đầu số lượng cây ko rộng rãi đề nghị chị phải dặm thêm những cây con mới, đồng thời trồng xen canh thêm cây trà nên lúc thu hoạch sản lượng cà phê ko cao. 3 năm đầu cây chưa ra quả phải chị không thu về được đồng nào. tới năm thiết bị tư, chị bắt đầu thu hoạch vụ thứ nhất mang sản lượng 1 tấn. Nhưng khi bán cho thương lái họ chọn đủ đầy đủ Lý do để ép giá, giảm trọng lượng bằng phương pháp trừ bì mỗi bao khoảng 200 gram. tới năm thiết bị năm, lượng cà phê tăng lên 3 tấn, chị quyết định không bán cho thương lái nữa.

"Là người ham mê và cũng nghiên cứu đa dạng về cà phê, tôi ko đành lòng có mẹo mà thương lái đối xử sở hữu mình nên quyết định thiết kế dự án khép kín từ trồng trọt cho đến cung ứng ra thành phẩm cuối cùng. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan kể. Và cà phê chị xây dựng ra là nguyên chất 100%, ko hóa chất, ko pha trộn tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.

một ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc sở hữu khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc. một năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân. Thay do dùng rộng rãi phân hóa học, chị sử dụng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) đa dạng hơn, tránh sử dụng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau khi thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến.

Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ bắt buộc cho vào máy rang và xay nhuyễn là mang được ly "cà phê sạch". Ảnh: Thi Hà
Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thông thường, bột cà phê nguyên chất với mùi thơm nhẹ nhàng, nước cà phê nâu nhạt, ko sánh đặc, vị đắng dịu, chua thanh. "Uống lần đầu mang thể sẽ không cảm thấy ngon nhưng nếu uống các lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt sở hữu cà phê tạp chất", chị Loan chia sẻ. Cà phê tạp chất là cái với mùi thơm vô cùng nồng và hăng hắc của hương liệu, màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, rộng rãi bọt, bột cà phê chìm ngay lúc cho vào nước ở nhiệt độ thường, vị đắng gắt.
>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: ban may xay cafe mini

Tuy nhiên, công việc kinh doanh cà phê sạch không dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng một,5 tấn. Mỗi kg cà phê nhân sau khi rang chỉ còn 700 gram. Sau khi trừ phần lớn mức giá, 50% số cà phê thu được chị bán sỉ cho các cửa hàng ở Sài Gòn có giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán lẻ tại liên hệ của mình với giá 180.000-200.000 đồng một kg.

Dù bán ra mang giá cao gấp đôi so có giá cà phê tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ bởi vì mức giá đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen sở hữu mùi vị của cà phê nguyên chất cần hưởng ứng chưa phổ biến. "Tuy nhiên, tôi vẫn quyết chí theo đuổi mô hình marketing cà phê sạch lý do là tin tức rằng dần dần người dân sẽ hiểu được giá trị của dòng cà phê này", chị kể.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, chị Loan cho biết sẽ hài hòa sở hữu người nông dân, bao tiêu sản phẩm của họ sở hữu giá ưa thích chứ ko đầu tư mua đất trồng trọt và chăm sóc nữa. Bởi lẽ, trường hợp đổ tiền vào sắm đất và nuôi dưỡng cây từ nhỏ sẽ bị chôn vốn, trong lúc đấy, thời gian để cây lớn và ra hoa kết trái đề nghị mất cả 5 năm. vừa qua, chị đã mở thêm 2 quán cà phê để Xem qua sản phẩm sạch của mình.

Cũng hưởng ứng mô hình "cà phê sạch", vừa qua trên đường Nguyễn Đình Chiểu mọc lên một quán cà phê kiểu này, tuy nhiên ko chế tạo trên quy mô to như chị Loan mà chỉ là quán nhỏ hơn 10 m2. Quán ở đây chủ yếu là bán cho nhân viên văn phòng, sinh viên, họ với thể mang đi bất cứ lúc nào.

Theo quản lý ở đây, khởi thủy cà phê lấy từ chính gia đình ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk, mỗi lần chuyển lên khoảng 10 kg. do chế biến sở hữu số lượng ít cần gia đình ở dưới quê thiết kế rất kỹ càng, 90% đã đủ độ chín chứ không lấy hạt non.

"Dù mới mở được 1 tháng nhưng lượng quý khách cũng khá, một ngày chúng tôi bán được khoảng 100-200 ly. "Cà phê sạch" này không chỉ sở hữu một quán duy nhất trên đường Điện Biên Phủ mà còn mở thêm ở quận 11", quản lý ở đây cho biết.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Còn tại quán "cà phê rang sạch" tại chỗ nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường cộng Hòa (quận Phú Nhuận) khá đông khách. Chủ quán cà phê ở đây cho biết, cũng lý do là yêu thích cà phê nên mở quán ra vừa phục vụ cho bản thân mà vừa chuyên dụng cho cho các người yêu thích cà phê. Ban đầu quán mở ra vô cùng ít người uống nhưng khi uống quen khách trở lại phổ biến hơn. 1 ngày quán cũng bán được khoảng 200-300 ly.

ngoại trừ các quán trên, ngày nay trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), Chu Văn An (quận Bình Thạnh), cũng tương đối rộng rãi quán có biển "cà phê sạch". không những thế, phổ biến đơn vị còn rao bán "cà phê sạch" sôi động trên mạng, có nơi còn bán kèm cả máy xay cà phê, giá dao động 2-4 triệu đồng.

Đánh giá về xu hướng buôn bán mới này, ông Vân Thành Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cho hay, mô hình "cà phê sạch" rang xay tại chỗ này trước đây cũng đã với nhiều người thực hiện nhưng vẫn chưa hiệu quả vì toàn bộ người sử dụng Việt còn ham thấp và quen mang mùi vị của vài cái cà phê với pha trộn.

"Thông thường giá thấp nhất của cà phê nguyên chất là trên 130.000 đồng cần nếu cà phê bán mang giá 60.000-70.000 đồng vững chắc sở hữu pha thêm bột bắp hoặc đậu nành. Tuy nhiên, không vì vậy mà dòng cà phê giá thấp mất khách, bởi, nhu cầu của người tiêu dùng về cái cà phê này vẫn cao", ông Huy nhắc

Ông cho biết thêm, cà phê nguyên chất 100% thường có độ mạnh, không được nước, mùi thơm ít, màu ko được đen như một vài cái cà phê có pha bột bắp hoặc đậu nành, chỉ với người nào "sành điệu", thích pha và mang kiến thức về cà phê mới sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, theo ông Huy, mô hình này vẫn sở hữu tương lai nguyên nhân là càng ngày người dân càng ưa chuộng đến sức khỏe phổ biến hơn. bởi vậy, một số đơn vị kinh doanh mặt hàng này cần mang chiến lược rõ ràng và luôn sử dụng rộng rãi đến sức khỏe của người dùng sẽ tăng trưởng bền vững, ngược lại chỉ cao cấp ban đầu nhưng càng về sau càng biến tướng, chỉ với thể sống ở một chu kỳ ngắn.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê bằng tay

2 nhận xét:

  1. Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ máy trộn bê tông tự hành

    Trả lờiXóa
  2. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan kể đầm dùi

    Trả lờiXóa