Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Có thể bạn quan tâm Nguyên nhân hầu hết người Việt không được uống cà phê sạch

Người Việt không được uống cà phê nguyên chất do sao?

Cuộc tọa đàm bởi vì báo Tuổi Trẻ tổ chức có chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một số con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba cái cà phê được đưa ra thị trường gồm mẫu cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," loại cà phê tiêu dùng hương liệu và mẫu có pha một vài cái chẳng phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng đông đảo các cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và phổ biến cái hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó mang tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo cần 1 "gu" cà phê tạp nhạp của rộng rãi giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích một vài cơ sở phân phối chuyên tâm độn thêm đa dạng chất tốt tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng phương pháp ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho đa dạng loại tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện tại chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca danh sua

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha đa dạng dòng hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền đề nghị đành bắt buộc uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 bởi vì báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cùng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> với thể các bạn quan tâm: binh shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. mang người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng mẫu nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước ấy, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một vài nhà chế tạo Việt Nam phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm do nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe bang tay

2 nhận xét:

  1. 1 cuộc tọa đàm khác cũng có chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 gia may tron be tong

    Trả lờiXóa
  2. Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ máy đầm dùi bê tông

    Trả lờiXóa