Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Phương pháp thử cà phê phin ngon

Xin Giới thiệu nguyên lý tạo ra cà phê chế phin (theo từ chuyên môn) bao gồm: robusta, culi, arabica….

Kết quả hình ảnh cho thử cà phê phin ngon

Xét về cà phê chế phin mang 4 yếu tố: mùi – màu – sánh – hậu.

người mua muốn nhận biết 4 khía cạnh đó? và cái gì tạo nên 4 khía cạnh đó?

>>> Bài viết quan tâm:kinh doanh quan cafe

I. Thử Cà phê bột – thử cà phê Sống:

Thử vật lý:

(1) Thử thể tích: cùng 01 kg nhưng cà phê nào rộng rãi hơn thì cà phê nhiều hơn. bởi vậy việc cho cà phê vào phin thì tuỳ theo mẫu cà phê và định mức số ly/kg.

(2) Lấy 1 ít đưa vào miệng, lấy lưởi đừa hạt ra cắn thử: hạt cứng giòn là cà phê, mềm dịu là đậu, thường thì ít dung bắp

cách thử cà phê phin ngon

>>> tin tức khác: máy xay cafe hạt

II.Thử cà phê đen chế phin. (Thơm, đắng, sánh là chưa đủ)

bí quyết thử (như thử rượu hoặc chè bắc): Uống cà phê vào và nuốt nước giải lần đồ vật ba mà còn thơm, còn hậu làcà phê ngon.

(1) Thử cà phê đen(Không đường): để biết mùi, sánh (hậu khó phát hiện).

(2) Thử cà phê đen(có đường): để biết mùi, sánh, hậu.

(3) Thử cà phê đá: để biết mùi, sánh, hậu đặc trưng là màu.

(4) Thử cà phê nước dảo: (vấn đề quan trọng ở đây).

a. Đổ hết cà phê trong ly cà phê đá ra ly khác.

b. Quấy đều cà phê bám trên đá tan ra.

chất lượng cà phê dảo còn mùi, còn hậu là cà phê ngon.

III. Thử cà phê sữa và pha chế. (cà phê sữa khác mang Bạc xĩu)

Chúng ta thử theo bí quyết cà phê đen.

Cà phê sữa yêu cầu đạt màu, đạt hậu và mùi thơm vả ko bị hăng- chát

Coffee tree (Theo Gu cà phê)

>>> Xem thêm:các loại hạt cafe

1 nhận xét:

  1. Lấy 1 ít đưa vào miệng, lấy lưởi đừa hạt ra cắn thử: hạt cứng giòn là cà phê, mềm dịu là đậu, thường thì ít dung bắp đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa